Sóc Trăng triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 (Lượt xem: 1199)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 24/04/2024

Sáng nay (24/4), Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Dự hội nghị có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.

Sóc Trăng triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo. 

Diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 sẽ được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh thông qua chiến dịch truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học về an toàn thực phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; phổ biến kiến thức phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; tác hại của thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; kiểm tra thực tế tại các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; công khai các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định của pháp luật.

Nhấn mạnh an toàn thực phẩm có vai trò quan trọng đối với sức khỏe mỗi người, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc đề nghị Sở Y tế với vai trò là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo cần phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng; thường xuyên cập nhật, phổ biến các văn bản mới trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đến cơ quan, đơn vị, địa phương; phối hợp tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm; chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác y tế, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ các sự kiện, lễ hội lớn của tỉnh.

Trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành có liên quan tăng cường công tác kiểm soát thực phẩm giả, hàng nhái, hàng xách tay, hàng lậu trên thị trường; các cấp, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong đảm bảo an toàn thực phẩm; nhà sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nêu cao đạo đức nghề nghiệp trong sản xuất, chế biến, kinh doanh; người tiêu dùng cần nâng cao nhận thức, lựa chọn sản phẩm chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình./.

Ánh Phúc, Bảo Quân

Tag:

QUẢNG CÁO
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.




Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online